HƯỚNG DẪN VỆ SINH NHÀ XƯỞNG THEO CHUẨN QUY TRÌNH VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

HƯỚNG DẪN VỆ SINH NHÀ XƯỞNG THEO ĐÚNG QUY TRÌNH VỆ SINH NHÀ XƯỞNG -2020

Nhà xưởng là nơi diễn ra các hoạt động sản xuất và cũng là nơi tập trung của tất cả công nhân viên, vì thế cần phải đảm bảo không gian làm việc luôn gọn gàng, sạch sẽ đảm bảo sức khỏe cho công nhân viên là điều cực kỳ quan trọng. Tuy nhiên, để làm được điều này những người thực hiện công việc dọn dẹp vệ sinh cần phải làm đúng theo quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng chuẩn nhất hiện nay.

Vệ sinh nhà xưởng định kỳ

Quy trình vệ sinh nhà xưởng chuyên nghiệp cần đáp ứng được các quy định về vệ sinh và an toàn lao động trong nhà xưởng. Người làm vệ sinh nhà xưởng cần phải tuân thủ đúng tuần tự từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài để đảm bảo không bỏ sót bất cứ chi tiết nào.

      || Tham khảo: Vệ sinh nhà xưởng – Phúc Khang Trang

Vì sao cần phải vệ sinh nhà xưởng đúng quy trình?

Nhà xưởng được vê sinh sạch sẽ mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như: chất lượng sản phẩm luôn được đảm bảo, giúp công nhân yên tâm hoàn thành công việc tạo năng suất tối đa nhất, gây thiện cảm với đối tác, khách hàng,…

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Công tác vệ sinh nhà xưởng tưởng chừng là các công việc dọn dẹp vệ sinh đơn giản, nhưng nếu người thực hiện công việc vệ sinh không có kế hoạch vệ sinh và quy trình vê sinh rõ ràng thì sẽ khó tránh khỏi những khó khăn, việc vệ sinh nhà xưởng mất nhiều thời gian, công sức mà vẫn không thể đạt được hiệu quả làm sạch cao nhất.

Việc áp dụng theo quy trình vệ sinh nhà xưởng đúng cách , có khoa học sẽ giúp cho các công việc dọn dẹp vệ sinh nhà xưởng trở nên đơn giản hơn rất nhiều, không bỏ sót bất kỳ khu vực nào, đảm bảo cho không gian nhà xưởng luôn sạch đẹp, trong lành, thoáng mát…

Quy trình vệ sinh nhà xưởng

Để đảm bảo rằng môi trường nhà xưởng luôn sạch sẽ, tạo sự thoải mái, bảo vệ sức khỏe cho các công nhân trong nhà máy, đồng thời các sản phẩm được sản xuất ra  trong môi trường sạch sẽ,an toàn, đảm bảo được chất lượng cao cho người tiêu dùng thì cần phải có quy trình vệ sinh nhà xưởng, làm sạch đúng cách và duy trì vệ sinh nhà xưởng thường xuyên. Theo ý kiến của các chuyên gia vệ sinh nhà xưởng thì bạn cần thực hiện vệ sinh nhà xưởng theo mẫu quy trình sau:

– Bước 1: Khảo sát khối lượng công việc

Việc khảo sát khối lượng công việc là rất quan trọng để người thực hiện đánh giá đúng thực trạng vệ sinh của  từng đơn vị, xem diện tích nhà xưởng bao nhiêu để lên kế hoạch làm sạch phù hợp. Chú ý những khu vực khó làm sạch, có nhiều ngóc ngách và loại chất bẩn khó tẩy rửa,….

– Bước 2: Chuẩn bị các dụng cụ, hóa chất vệ sinh chuyên dụng

Sau khi khảo sát thực trạng mặt bằng cần vệ sinh, người thực hiện cần chuẩn bị các trang thiết bị, dụng cụ vệ sinh phù hợp, bao gồm: chổi quét mạng nhện, cây nối 6m,9m 12m tùy vào thực trạng của từng nhà xưởng, máy hút bụi công nghiệp, máy phun áp lực ( máy cao áp ) , máy chà sàn đơn hoặc chà sàn liên hợp tùy thuộc mặt bằng nhà xưởng cần vệ sinh, cây lau nhà, hóa chất tẩy rửa… và cả dụng cụ bảo hộ an toàn lao động.

– Bước 3: Tập chung nhân công và phân chia công việc

Người quản lý tập trung nhân công vệ sinh, phân công nhân viên vệ sinh phụ trách từng khu vực, có thể ghi ra giấy hoặc chuẩn bị trong đầu. Cần nhắc nhở nhân viên vệ sinh những điều cần lưu ý khi vệ sinh nhà xưởng ngay từ khi chuẩn bị vệ sinh để công việc vệ sinh diễn ra thuận lợi hơn và có chất lượng vệ sinh toàn diện hơn. Đối với những khu vực cần vệ sinh có diện tích rộng và nhiều loại chất bẩn cứng đầu thì nên phân công số lượng công nhân và máy móc vệ sinh nhiều hơn các khu vực khác.

– Bước 4: Bắt đầu công việc vệ sinh nhà xưởng

+ Vệ sinh trần và mái nhà xưởng: Nhân viên vệ sinh tiến hành làm sạch bụi bẩn, mạng nhện bám quanh khu vực trần vách nhà xưởng , các thanh xà ngang, máng đèn, hộp đèn, hệ thống dây cáp treo, hệ thống pccc,.. bằng các thiết bị nâng hạ như xe nâng, giàn giáo… tùy thuôc vào mỗi mặt bằng cần vệ sinh

Vệ sinh nhà xưởng đúng cách

+ Vệ sinh tường nhà xưởng: Tùy theo độ cao của từng khu vực của nhà xưởng mà nhân viên vệ sinh sẽ dùng những máy móc thiết bị thích hợp hỗ trợ để vệ sinh,làm sạch các bụi bẩn, màng nhện trên tường, triển khai công việc vệ sinh nhà xưởng luôn được đảm bảo an toàn và sạch sẽ.

+ Lau chùi toàn bộ máy móc trong nhà xưởng: Nhân viên vệ sinh có thể dùng khăn lau ẩm có chứa hóa chất chuyên dụng để loại bỏ các vết bẩn cứng đầu như : dầu mỡ, nhớt thải và các chất thải công nghiệp bám dính vào máy móc trong quá trình  vận hành & sản xuất để giúp các thiết bị vận hành tốt hơn.

+ Vệ sinh sàn nhà và các vật dụng: Nhân viên vệ sinh thực hiện làm sạch tỉ mỉ các vật dụng trong nhà xưởng như : quạt thông gió, các dụng cụ lao động,… Để vệ sinh sàn nhà nhanh chóng và sạch nhất cần sử dụng thêm máy hút bụi công nghiệp, máy chà sàn,…

– Bước 5: Ngiệm thu công việc

Khi các công tác vệ sinh, làm sạch đã được hoàn thành, nhà xưởng đã trở nên sạch sẽ hơn, ngăn lắp hơn thì người quản lý  sẽ tiến hành nhiệm thu và kết thúc công việc vệ sinh nhà xưởng.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các quý bạn đọc đã biết được quy trình vệ sinh nhà xưởng chuẩn theo khoa học. Để biết cách thực hiện công việc vệ sinh nhà xưởng đạt hiệu quả cao nhất. Nếu quý bạn đọc vẫn còn những thắc mắc về quy trình vệ sinh nhà xưởng hoặc góp ý để bài viết được hoàn thiện hơn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được phục vụ sớm nhất

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚC KHANG TRANG

One thought on “HƯỚNG DẪN VỆ SINH NHÀ XƯỞNG THEO CHUẨN QUY TRÌNH VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *