Quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện

Quy trình thi công sơn epoxy chống tĩnh điện

Xã hội ngày càng phát triển thì nhu cầu của con người cũng ngày càng được nâng cao hơn. Do vậy các công trình xây dựng cũng đòi hỏi sự nghiêm túc, khắt khe hơn về chất lượng thẩm mỹ và tính an toàn. Do vậy rất nhiều các dự án nhà xưởng, doanh nghiệp, nhà máy sản xuất, …. đã lựa chọn thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện cho kho xưởng của mình để đảm bảo an toàn tuyệt đối. Hãy cùng Phúc Khang Trang tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây.

Sơn Epoxy chống tĩnh điện là gì?

Sơn Epoxy chống tĩnh điện là sản phẩm sơn bao gồm hệ thống sơn Epoxy mang điện trở cao kết hợp cùng than hoạt tính và các loại dây dẫn đồng nối đất. Sản phẩm cho phép kiểm soát hiện tượng tĩnh điện cũng như chống phát sinh ra tia lửa điện hiệu quả.

Sơn Epoxy chống tĩnh điện chính là sản phẩm ấn tượng đạt tiêu chuẩn JIS và tiêu chuẩn ESD của đất nước mặt trời mọc Nhật Bản.

Sơn Epoxy chống tĩnh điện là gì?
Sơn Epoxy chống tĩnh điện là gì?

Có mấy loại sơn Epoxy chống tĩnh điện:

Bao gồm có 2 loại sơn Epoxy chống tĩnh điện như sau:

– Sơn Epoxy hệ lăn: Sản phẩm được thi công bằng dụng cụ lăn rulo, lăn đều tay để tán đều sơn lên mặt sàn, hệ thống dây đồng sẽ được nối thẳng xuống dưới đất, sau đó sử dụng lớp sơn lót cùng lớp sơn phủ để chống tĩnh điện. Đây là dòng sơn thường dùng cho các công trình yêu cầu về trọng tải chịu đựng thấp.

– Sơn Epoxy tự san phẳng: Đây là phương pháp thi công sở hữu dây đồng nối đất với lớp sơn lót, lớp sơn xử lý mặt sàn, lớp sơn san phẳng chống tĩnh điện đi kèm với lớp than hoạt tính. Loại sơn này rất phù hợp với những công trình cần chất lượng thẩm mỹ cao.

>>> Tìm hiểu 5 điểm mạnh của sơn Epoxy hệ tự san phẳng

Sơn Chống tĩnh điện thường được ứng dụng ở đâu?

+ Các nhà máy điện tử, sản xuất chíp, bo mạch,… Rất hay xảy ra hiện tượng tĩnh điện gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng của sản phẩm, do vậy việc thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện là giải pháp tuyệt vời nhất.

+ Tại các trung tâm đo lường cần kiểm định kỹ càng thì hiện tượng tĩnh điện cũng sẽ làm giảm độ chính xác của thiết bị kiểm định và đo lường. 

+ Đối với các nhà kho chứa những loại vật liệu dễ cháy nổ như: kho thuốc súng, đạn dược, pháo hoa, tên lửa,… Hiện tượng định điện sẽ gây nguy hiểm và gây hiện tượng cháy nổ mất an toàn tuyệt đối.

Sơn Chống tĩnh điện thường được ứng dụng ở đâu?
Sơn Chống tĩnh điện thường được ứng dụng ở đâu?

⇒ Chính vì thế, việc thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện chính là giải pháp giúp bạn giải quyết được toàn bộ vấn đề kể trên.

Lợi ích nổi bật của sơn Epoxy chống tĩnh điện

Đối với các khu vực nhà máy, doanh nghiệp sản xuất các thiết bị điện tử như chíp, bo mạch, bảng điện tử: Sơn Epoxy chống tĩnh điện sẽ giúp kiểm soát hiện tượng tĩnh điện có trên bề mặt sàn nhà làm chất lượng sản phẩm tăng hiệu quả.

Đối với những trung tâm kiểm định hoặc trung tâm đo lường: Sơn Epoxy chống tĩnh điện sẽ giúp bạn khắc phục được tình trạng sàn nhà tĩnh điện và ngăn chặn sự ảnh hưởng đến các thiết bị kiểm định, đo lường.

Đặc biệt hơn là đối với các loại kho thuốc súng, pháo hoa, đạn dược, tên lửa.…: Sơn epoxy chống tĩnh điện sẽ có hiệu quả to lớn trong việc chống phát sinh tia lửa điện gây cháy nổ.

8 bước thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện hiệu quả

Quy trình thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện tại Phúc Khang Trang  bao gồm có 8 bước như sau:

Bước 1: Sử dụng  máy mài sàn để xử lý bề mặt sàn giúp mặt sàn tạo nhám và chân bám cho sàn bê tông với lớp sơn Epoxy chống tĩnh điện.

Bước 2: Tiếp theo hãy vệ sinh mặt sàn lại bằng máy hút bụi công nghiệp.

Bước 3: Bắt đầu thi công sơn lót để tạo sự liên kết trung gian giữa lớp sơn Epoxy chống tĩnh điện và mặt sàn bê tông.

Thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện hiệu quả
Thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện hiệu quả

Bước 4: Thi công lớp sơn epoxy tự cân bằng và xử lý cũng như tạo phẳng cho mặt sàn.

Bước 5: Thi công hệ thống dây dẫn đồng xuống phía dưới sàn làm phân tán và trung hòa điện tích qua cọc tiếp địa (nối đất).

Bước 6: Thi công thêm 1 lớp than hoạt tính giúp việc dẫn điện vào dây đồng nối đất.

Bước 7: Tiếp theo chúng ta sẽ tiến hành thi công thêm lớp sơn epoxy tự cân bằng mang điện trở cao và có tính năng kiểm soát tĩnh điện để hoàn thiện bề mặt sàn.

Bước 8: Kiểm tra lại thật kỹ công trình, đo điện trở và nghiệm thu đưa vào sử dụng.

Liên hệ ngay cho Phúc Khang Trang nếu quý khách muốn được tư vấn về các dịch vụ thi công sơn Epoxy mà chúng tôi cung cấp cũng như báo giá thi công chính xác nhất cho bạn.

>>> Những lưu ý khi thi công sơn PU sàn kho lạnh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *