Phun sơn epoxy cho sàn nhà xưởng

Phun sơn epoxy cho sàn nhà xưởng

Sàn nhà là nơi có sức ảnh hưởng quá trình hình thành thành phẩm. Hoạt động sản xuất sinh ra tác động di chuyển, kéo đẩy, ăn mòn dễ phá vỡ kết cấu nền gạch hay sàn bê tông. Chính vì thế việc Phun sơn epoxy phủ sàn tại các nhà xưởng khu công nghiệp ngày càng phổ biến và cần thiết nhằm đảm bảo an toàn, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh

I. Lợi ích của việc phun sơn Epoxy phủ sàn nhà xưởng.

Thi công sơn epoxy uy tín

Đặc tính của sơn Epoxy chính là vật liệu 2 thành phần bao gồm sơn và chất đóng rắn kết hợp trộn theo tỉ lệ nhất định khi phun lên mặt sàn bê tông có lợi ích:

 

  • Phun sơn epoxy tăng tính an toàn lao động.

 

Việc đảm bảo tính an toàn lao động trong các phân xưởng là vô cùng quan trọng. Phun sơn epoxy giúp chống trơn trượt, tạo độ ma sát bám cho người và xe đẩy trong các nhà máy, khu phân xưởng, khu công nghiệp.

Đặc biệt, phun sơn Epoxy nhà xưởng còn giúp dễ dàng nhận diện khu vực: việc ứng dụng các màu sơn epoxy nổi giúp việc cảnh báo nguy hiểm hay những đường kẻ vạch giúp đảm bảo các khu vực hoạt động, hành lang lối đi.

 

>>> Xem ngay : Máy phun sơn epoxy

 

 

  • Phun sơn nền nhà xưởng epoxy giúp nâng cao năng suất lao động.

 

Bề mặt sàn sau khi phun sơn Epoxy có độ bóng cao, tăng khả năng chống bụi giúp dễ dàng làm sạch. 

Độ sáng bóng cao, giúp tiết kiệm công suất điện năng tiêu thụ cho xưởng sản xuất. Mặt bằng không trơn trượt cho các đường xe đẩy, các chuyền hàng hóa đi theo đúng vị trí tránh mất thời gian.

Sơn epoxy nền nhà xưởng đa dạng màu sắc tăng cảm hứng làm việc cho công nhân và lựa chọn dễ dàng hợp phong thủy nhà thầu.

 

  • Các lợi ích khác:

 

  • Chống mài mòn, bảo vệ kết cấu nền sàn bê tông siêu bền.
  • Kháng hóa chất chịu tốt các hóa chất có nồng độ cao như axit, kiềm,…
  • Chịu tải trọng cao từ ~ 3 tấn với sơn hệ phun và 10 -15 tấn với sơn hệ đổ.
  • Ngăn ẩm, ngăn thấm nước & các hóa chất trong sản xuất xuống nền bê tông.

II. Quy trình phun sơn Epoxy dành cho nền sàn nhà xưởng.

Máy phun sơn epoxy

Công việc thi công phun sơn epoxy nhà xưởng cũng có thể ví như việc bạn xây một ngôi nhà khi bạn xử lý về mặt chính là quá trình đào móng; dựng cột làm móng như sơn lót và lợp mái, xây tường là quá trình sơn phủ. Dưới đây chính là quy trình phun sơn epoxy nền nhà xưởng đối với hệ sơn phun:

  1. Xử lý bề mặt trước khi sơn epoxy

Bề mặt sàn nhà xưởng được xử lý càng sạch, càng tốt sẽ cho ra chất lượng màng sơn epoxy đẹp, tuổi thọ màng sơn lâu năm. Do đó, trước khi thi công sơn epoxy cũng phải bắt đầu bằng việc chuẩn bị bề mặt. 

Các giai đoạn trong quá trình xử lý bề mặt :

– Loại bỏ các tạp chất: lớp gỉ sét, sơn cũ, bụi bẩn, dầu mỡ…trên bề mặt công trình.

– Sửa chữa trám và trét các khiếm khuyết bề mặt.

– Làm sạch và để khô .

  1. Phun sơn lót 

– Mục đích của việc phun sơn lót là tạo độ bám dính giữa mặt sàn và lớp sơn phủ.

– Bảo vệ lớp sơn phủ tránh khỏi các hóa chất chống thấm, hóa chất ăn mòn, tránh bụi bẩn ố vàng tăng độ bền màu cho lớp phủ.

  1. Phun sơn phủ bảo vệ bề mặt

Phun sơn epoxy hiệu quả

– Lớp sơn phủ sàn không chỉ với mục đích bảo vệ bề mặt, chống trơn trượt, chống bụi bẩn mà còn tăng khả năng trang trí. 

– Về độ dày lớp phủ và loại sơn lựa chọn dựa theo yêu cầu môi trường ví như: đối với các công ty thực phẩm, dược phẩm phải sử dụng sơn epoxy tự san phẳng 3mm; đối với công ty sản xuất linh kiện điện tử nên sử dụng sơn epoxy chống Tĩnh Điện, công ty chuyên về cơ khí, máy móc (nơi có nhiều dầu, nhớt chảy xuống nền trong quá trình sản xuất) hoặc khu vực ẩm cao (chủ yếu là các xưởng ở khu vực phía Bắc) nên sử dụng Sơn epoxy chống thấm.

–  Độ dày lớp sơn Epoxy và số lớp sơn tùy theo mong muốn của chủ nhà xưởng. Tuy nhiên bạn nên sơn 2 lớp phủ để có được chất lượng màu đồng nhất và đảm bảo sự che lấp kín bề mặt.

– Các phương pháp thi công sơn epoxy : Rulo lăn sơn, chổi quét sơn (trong các góc tường), phun sơn bằng máy phun… ⇒  Tuy nhiên: Để đảm bảo chất lượng lớp sơn epoxy tốt nhất và giúp thi công nhanh chóng lớp lót, lớp phủ bảo vệ. Tại các phân xưởng có diện tích sàn lớn nên áp dụng phun sơn epoxy bằng các máy phun sơn Graco – giải pháp phun sơn hóa chất được toàn thế giới tin dùng. Áp suất cao và ổn định xé tơi vật liệu. Gioăng phớt làm bằng những các hợp chất chống bào mòn cho tuổi thọ máy cao.

http://giaiphapsonepoxy.com/phun-son-epoxy-cho-san-nha-xuong

Phun sơn Epoxy dành cho nhà xưởng không thể thiết và tuổi thọ của lớp sơn ở có thể kéo dài từ 7 – 10 năm còn phụ thuộc vào điều kiện thi công, kỹ thuật thi công. Chính vì thế, hãy lựa chọn những máy phun sơn epoxy chất để đảm bảo độ bền và tính thẩm mỹ. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *