QUY TRÌNH THI CÔNG BC CRETE MF

QUY TRÌNH THI CÔNG BC CRETE MF

(HỆ THỐNG SƠN SÀN POLYURETHANE TỰ TRẢI PHẲNG)

BC CRETE MF là sơn tự trải phẳng trên nền bê tông thành phần gốc poly  urethane. Sản phẩm hoàn thiện với bề mặt mờ, không dung môi và không có mối nối. Được nghiên cứu để chịu tác động chống mài  mòn, va đập và kháng  hóa  chất cao như khả năng chống tác động của axit, kiềm, muối, dung môi thơm, rượu, dầu mỡ, chống nấm mốc …

ĐẶC TÍNH KỸ THUẬT BC CRETE MF

  • Tỷ lệ pha trộn (Theo khối lượng)            :  Comp A : Comp B : Comp C = 3:3:14
  • Thời gian sống của sơn                            : 30 phút (30°C)
  • Dung môi                                                 :  Không sử dụng
  • Phương pháp thi công                              : Dùng bay răng cưa & ru lô gai
  • Độ dày màng sơn đề xuất                        : 3-4mm
  • Khoảng thời gian thi công lớp tiếp theo  : 6 – 16 giờ (30°C)
  • Nhiệt độ thi công                                     : Minimum  10°C – Maximum 40°C
  • Hàm lượng ẩm tối đa                               : 80% RH
  • Quy cách đóng gói                                   : 20 Kg/set ( A + B+ C + D)
  • Định mức vật tư                                       : 1.9 kg/m²/mm
Cấu tạo BC Crete MF
Cấu tạo BC Crete MF

Trong suốt quá trình thi công và làm khô sàn phải đảm bảo khu vực thi công được thông gió và không có bụi bẩn.

CHUẨN BỊ BỀ MẶT SÀN

Sàn bê tông phải được hút bụi sạch sẽ, không  dính xi măng, bụi, bụi bẩn và bất kỳ chất gây ô nhiễm  khác. Loại bỏ các chất bẩn dầu, mỡ và sáp bằng các chất tẩy rửa công nghiệp hoặc làm sạch sàn bê tông bằng các máy móc chuyên dụng. Sử dụng các thiết bị cơ khí như mài, bắn đá, máy băm nền để loại bỏ các xi măng dư và những vị trí không bằng phẳng để sàn đạt hiệu quả tốt nhất. Bê tông phải trên 21ngày,  nhiệt độ bề mặt sàn đạt tối thiểu 3oC, cường độ nén của sàn bê tông tối thiểu 25N/mm2  và sau khi xử lý nền cường độ kéo tối thiểu ở mức 1,5N/mm2. Lưu ý quan trọng tại các vị trí giao nhau với góc tường, cột (thép)… phải cắt rãnh/ khe với chiều rộng và cao gấp đôi độ dày sơn phủ, cách tường, cột ít nhất 5cm.

HỆ THỐNG SẢN PHẨM BC CRETE MF

Sơn lót: Dùng sơn lót EP 1183 sơn 1 lớp lót độ dày khoảng 50µm để đạt hiệu quả tối ưu lấp đầy bề mặt sàn và tự phẳng hơn.

BC CRETE MF Dày 6mm
BC CRETE MF Dày 6mm

Sơn phủ: Sơn phủ bề mặt BC Crete MF sơn 1 lớp với độ dày 3-4mm.

KHUẤY TRỘN BC CRETE MF

Sử dụng máy trộn khoan tốc độ thấp (500 vòng/phút). Khuấy thành phần A đều trước khi pha trộn, thêm thành phần C, thành phần D  và trộn ít nhất 1 phút cho đến khi 3 thứ đồng nhất. Đổ thành phần làm cứng B vào vật liệu hỗn hợp và trộn một cách nhanh chóng ít nhất là 1- 2 phút cho đến khi toàn bộ hỗn hợp đồng nhất.

THI CÔNG BC CRETE MF

Vì thời gian sống của sản phẩm khá ngắn (khoảng 30 phút) nên cần kỹ năng của người thi công có tay nghề và kinh nghiệm cao, thao tác thi công nhanh tránh trường hợp sơn bị khô chết bề mặt.

Sử dụng hỗn hợp trên khoảng 7.6 kg/ m2 (cho độ dày 4mm), đổ nhanh lên bề mặt sàn đã xử lý và sử dụng bay để tán đều sơn ra 4 hướng của sàn đảm bảo độ dày của màng sơn gần như đồng đều. Sử dụng con lăn gai để lăn đều bề mặt  sàn ra 2 hướng ngang và dọc theo hướng sàn. Thời gian thi công nhanh khoảng 10 phút phải hoàn thành bề mặt sàn và bảo quản, cách ly khu vực thi công ít nhất 12 giờ tránh bụi bẩn, côn trùng, động vật nhỏ, mưa… Sau 12 giờ có thể đi lại nhẹ trên khu vực thi công, sau 7 ngày xe cơ giới nhẹ có thể lưu thông.

AN TOÀN LAO ĐỘNG

BC Crete MF là sản phẩm không chứa kim loại nặng như chì. Tránh tiếp xúc với da và mắt. Trong quá trình thi công phải sử dụng quần áo bảo hộ lao động, kính bảo hộ lao động, mặt nạ chống bụi và găng tay. Thành phần sản phẩm gốc dầu dễ cháy nổ, không hút thuốc trong khu vực thi công. Nếu sản phẩm văng lên da, mắt cần rửa sạch dưới vòi nước chảy mạnh trong thời gian khoảng 1 phút.

Tham khảo thêm : Sơn Epoxy là gì? Một số lưu ý khi chọn mua sơn Epoxy

Trên đây là một số thông tin cơ bản về QUY TRÌNH THI CÔNG BC CRETE MF Chúc các bạn chọn được loại sơn phù hợp.

Thông tin liên hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚC KHANG TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *