Nguyên nhân khiến sàn epoxy kém chất lượng

Nguyên nhân khiến sàn epoxy kém chất lượng

Sàn bê tông là nơi chịu tác động trực tiếp từ những tác nhân bên ngoài như con người, máy móc, hóa chất, bụi bẩn… khi đi vào hoạt động sản xuất, kinh doanh tại các nhà xưởng, xí nghiệp, bệnh viện, tầng hầm, bãi để xe…

Vì vậy, sàn bê tông cần được bảo vệ để đảm bảo vệ sinh, chống chịu lực tốt. Khi đó, sơn epoxy chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

Nhưng để quá trình thi công sơn epoxy được thuận lợi, thợ thi công và chủ công trình cần lưu ý những vấn đề dưới đây để có một công trình chất lượng và đạt thẩm mỹ nhất nhé.

Lưu ý quan trọng trước khi thi công sơn epoxy

– Kiểm tra bề mặt sàn bê tông trước khi sơn epoxy: Độ ẩm cần đạt ở mức cho phép, nên sử dụng máy đo độ ẩm. Đối với sơn epoxy gốc dầu thì độ ẩm dưới 8%, còn với sơn epoxy gốc nước thì độ ẩm là dưới 18%.
– Không nên thi công sơn epoxy trong khi trời mưa, thời tiết nồm bởi với độ ẩm không khí cao nếu thi công sơn epoxy, sàn sẽ bị phồng rộp, bong tróc, lâu khô,… ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của công trình.
– Không nên thi công sơn epoxy trong điều kiện thời tiết quá nóng bởi sơn epoxy luôn cần một khoảng thời gian nhất định ở dạng lỏng để thấm vào bề mặt sàn bê tông. Nếu công trình của bạn thi công ở nhiệt độ quá cao, sơn epoxy sẽ bị biến đổi, bay hơi nhanh chóng, làm giảm độ bám dính và dễ bị bong tróc, phồng rộp sau khi hoàn thiện.
– Khu vực thi công cần được thông thoáng: Đối với các khu vực kín như tầng hầm, nhà kho bạn cần lắp thêm quạt thông gió để làm giảm độ ẩm trong không khí giúp lớp sơn epoxy nhanh khô hơn.

>>> Báo giá sơn Epoxy 2 thành phần chính hãng giá rẻ

Mua sơn nền xưởng ở đâu?

Lưu ý quan trọng khi chọn sơn epoxy để thi công

– Sơn epoxy có tính năng chịu tải trọng, mài mòn

Trong nhà máy, nhà xưởng luôn có thiết bị máy móc, phương tiện và con người đi lại thường xuyên nên yêu cầu sàn chống chịu lực và độ mài mòn luôn là ưu tiên hàng đầu. Chính vì vậy, chủ công trình nên lựa chọn các dòng sơn epoxy có khả năng chống chịu lực và mài mòn tốt để đảm bảo lớp sơn epoxy được bền đẹp, tuổi thọ cao, tiết kiệm chi phí bảo dưỡng sau thời gian dài sử dụng.

– Khả năng kháng hóa chất của sơn epoxy

Trong nhà máy sản xuất không tránh khỏi tình trạng làm rơi hóa chất xuống nền nhà xưởng, lâu dần sẽ làm mài mòn bề mặt sơn, không đảm bảo vệ sinh và an toàn cho sức khỏe của con người. Vì vậy, chủ công trình cần lưu ý và lựa chọn dòng sơn epoxy có khả năng chịu được hóa chất, chống thấm, chống nấm mốc và mài mòn.

– Tính thẩm mỹ của sơn epoxy

Sơn epoxy gốc dầu là lựa chọn ưu tiên bởi sơn này sẽ cho ra 1 bề mặt bóng, mịn, có tính thẩm mỹ, giúp bền mặt thi công trông luôn mới.

– Thi công sơn epoxy thân thiện với môi trường và an toàn cho con người

Dù chủ công trình chọn dòng sơn nào thì cũng phải đảm bảo không gây hại với môi trường và an toàn cho sức khỏe của con người. Nên chọn các dòng sản phẩm sơn có hàm lượng VOC thấp, đạt chuẩn GMP phòng sạch và đáp ứng nhiều yêu cầu khắt khe.

>>> Xem thêm: Thi công sơn epoxy nhà xưởng chuyên nghiệp

Epoxy hệ lăn 3 lớp

Để biết dòng sơn epoxy nào phù hợp nhất với công trình của mình, hãy liên hệ với Phúc Khang Trang để được tư vấn và hỗ trợ miễn phí nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *