Dụng cụ sơn không thể thiếu khi thi công

Dụng cụ sơn được sử dụng cho việc thi công sơn. Có rất nhiều loại được ứng dụng cho rất nhiều khâu và vị trí thi công. Chúng bao gồm những sản phẩm nào và được bán ở đâu? Bạn có thắc mắc không nào. Nếu có thì cùng mình đến với bài viết sau để tìm hiểu thêm. Cũng như bạn sẽ có dữ liệu để chọn lựa cho việc thi công của mình.

Dụng cụ sơn cần thiết cho quá trình thi công

Bạn có biết khi thi công một công trình thì đòi hỏi điều gì chúng ta phải đạt được hay không? Những điều mà một công trình đòi hỏi sau khi hoàn thành:

– Thời gian thi công nhanh chóng và đúng tiến độ.

– Chất lượng bề mặt tốt nhất.

– Tiết kiệm được nhiều thi phí khi thi công.

– Bề mặt đều màu sắc không loang lỗ.

Dụng cụ sơn là gì?

Khi bạn là chủ thầu hoặc một người tiêu dùng nhỏ lẻ chuẩn bị sơn sửa lại nhà cửa. Thì không thể thiếu được sự có mặt của các dụng cụ sơn này. Đi kèm với các dụng cụ xây dựng là những dụng cụ chuyên dùng cho ngành sơn. Giúp cho người tiêu dùng dễ dàng thi công bằng việc kết hợp các dụng cụ lại với nhau. Cùng tìm hiểu các loại dụng cụ đó nào.

Giấy nhám

Giấy nhám dùng để xử lý bề mặt tường

Một bề mặt tường trước khi thi công cần phải xử lý thật tốt. Đối với tường mới thì chúng ta sẽ có những sản xi măng hoặc cát còn dính lại trên bề mặt. Hoặc như những bức tường cũ thì bạn cần loại bỏ hoàn toàn lớp sơn cũ. Bởi nếu một bề mặt tường không được xử lý kĩ thì chất lượng sơn phủ bề mặt sẽ giảm đi đáng kể. Cũng như làm mất đi tính thẩm mỹ của toàn bộ công trình.

Giấy nhám là một loại dụng cụ được sử dụng để đánh nhám bề mặt. Loại bỏ tất cả những dị vật thừa còn dính lại trên bề mặt tường. Cũng như giúp cho bề mặt tường thêm nhẵn hơn và tạo độ dính tốt hơn cho sơn.

Khối chà nhám

Bạn nghĩ sao khi thi công sơn mà bạn phải chà nhám bằng tay. Đó đúng là một cực hình đúng không nào các bạn.

Khối chà nhám giúp việc xử lý bề mặt tường thuận tiện hơn

Vì vậy mà chúng ta có khối chà nhám để giúp đỡ chúng ta khi thi công. Chỉ cần bọc giấy nhám xung quanh dụng cụ này, thi công chà nhám cho bề mặt tường. Bạn sẽ chẳng còn những lo lắng về đau tay, xước tay chảy máu như lúc không sử dụng. Sản phẩm có giá rất rẻ cho nên đừng vì tiếc tiền mà không mua chúng bạn nhé.

Băng dính ( băng keo )

Ngoài việc bạn thi công sơn phủ công trình. Thì trong những khâu trang trí nội thất cho ngôi nhà đều cần đến băng dính. Công dụng của băng dính cũng rất đa dạng. Nhưng công dụng chính của bắng dính chính là che chắn sơn bị lem.

Sử dụng băng dính trong thi công sơn

Trong việc trang trí thì băng dính còn có tác dụng tạo hình cho thiết kế sơn kẻ sọc. Ngoài ra còn có nhiều tác dụng khác trong việc sơn trang trí.

Dụng cụ che chắn sơn

Các bạn có dám chắc rằng mình khi thi công không bị bắn sơn lung tung không nào. Nếu không thì hãy sử dụng các loại dụng cụ che chắn sơn nhé. Nó giúp bạn giữ sạch sẽ khu vực thi công và bạn chẳng phải tốn công dọn dẹp sau khi hoàn thành.

Che chắn kĩ để đỡ mệt về sau

Bột bả tường

Tường luôn có những vết nứt, vết lõm hoặc những nơi cần làm bằng bề mặt. Bột bả là thứ không thể thiếu được trong việc thi công sơn. Vì vậy hã chọn loại bột bả chất lượng để thi công và để đạt chất lượng tốt nhất.

Bả bột cho tường để đạt bề mặt chất lượng nhất

Dụng cụ cạo sơn

Như đã nói ở những phần trên. Bề mặt tường thì không bằng phẳng và chất lượng để thi công. Chính vì vậy mà chúng ta có những dụng cụ tạo sơn tường. Giúp người thi công loại bỏ hoàn toàn những lớp sơn cũ hoặc xi măng thừa. Đây là một dụng cụ sơn quan trọng không kém.

Dụng cụ cạo sơn

Hãy chọn lựa loại dụng cụ cạo sơn chất lượng bằng thép để sử dụng. Điều đó đảm bảo được hiệu xuất và tuổi thọ sử dụng của cây cạo sơn mà bạn sử dụng.

Khay đựng sơn

Khi bạn thi công sơn thì không thể nào nhúng cả dụng cụ sơn vào thùng đúng không. Làm như thế sẽ khiến cho lớp sơn phủ không đều và sơn cũng rơi vãi lung tung.

Khay đựng sơn

Lúc này bạn cần có một chiếc khay đựng sơn để thi công. Nó giúp bạn có một lớp sơn đều trên bề mặt cần thi công. Và trong vài trường hợp, nó cũng chính là một khay pha màu cho bạn khi trang trí nội thất.

Khăn sạch

Thi công sơn mà cũng cần khăn hay sao? Khăn cũng là một trong những dụng cụ sơn không thể thiếu?

Khăn sạch để lau chùi dụng cụ sau khi vệ sinh xong

Chắc bạn cũng đang thắc mắc tại sao khăn sạch lại nằm trong bộ dụng cụ này đúng không nào. Xin thưa với các bạn rằng khi bạn vệ sinh xong con lăn sơn thì thế nào. Thì chúng ta cần có một chiếc khăn sạch để lau khô những dụng cụ của mình. Và mang chúng đi bảo quản.

Con lăn sơn và cọ sơn

Đây chính là dụng cụ sơn quan trọng nhất trong tất cả những dụng cụ mà chúng ta đã nói bên trên và cả bên dưới đây. Nếu không có những dụng cụ này thì chúng ta sẽ thi công sơn bằng niềm tin.

Dụng cụ sơn con lăn sơn

Các bạn có thể sử dụng con lăn sơn để lăn sơn cho những mảng tường, trần nhà, sàn hoặc ngay cả vật dụng trong nhà. Và cũng có thể kết hợp với cọ sơn để tiến hành trang trí cho công trình thêm phần đẹp mắt.

Với loại dụng cụ này, bạn có thể chọn lựa loại dụng cụ chất lượng và có thương hiệu tốt cũng như uy tín. Khi sử dụng sẽ mang lại chất lượng công trình tốt nhất.

Xem thêm:

Ống bọc ngoài con lăn sơn

Sau khi vệ sinh xong thì cúng ta cần có những ống bọc ngoài này. Nó giúp bạn bảo vệ con lăn sơn cũng như để đầu lăn không bị hư hỏng và bám bẩn.

Thúng đựng

Thùng đựng sơn

Đây là dụng cụ giúp người sử dụng có thể cất giữ toàn bộ các dụng cụ sơn khác. Giúp bạn gọn gàng hơn trong khâu bảo quản dụng cụ.

Cây sào dài

Cây sào dài nối để thi công

Khi thi công, chúng ta sẽ phải thi công tại những vị trí cao hoặc khó với tới được. Lúc này, những cây sào dài chính là dụng cụ giúp bạn có thể dễ dàng thi công.

Các loại sào này thường được bán riêng. Tuy nhiên, vài bộ dụng cụ sơn chúng được kèm theo để tăng thêm tính thuận lợi.

Đồ bảo hộ lao động

Nhớ sử dụng đồ bảo vệ lao động bạn nhé

Khi lao động trong bất kì ngành nghề nào. Thì đồ bảo hộ lao động luôn là thứ cần thiết. Tuy nhiên, thợ Việt Nam đôi khi lại không quan tâm đúng mức đến việc bảo vệ an toàn cho bản thân khi thi công. Vì vậy sẽ gây ra những tai nạn lao động đáng tiếc mà chúng ta không lường trước được.

Kể từ bây giờ chúng ta cần tập thói quan tự bảo vệ bản thân mình khi lao động. Và dụng cụ sơn này chính là một loại dụng cụ cực kì cần thiết và hiệu quả.

Xem thêm:

Thang chữ A

Nếu bạn thi công sơn mà không có thang chữ A này thì bạn sẽ thấy được sự khó khăn mà nó mang lại. Những vị trí cao bạn sẽ phải thi công như thế nào đây.

Hãy sắm cho mình một chiếc thang chữ A chất lượng. Với mục đích thi công sơn và cũng để tăng thêm sự an toàn khi bạn tiến hành thi công.

Thang chữ A

Với 14 loại dụng cụ sơn mà chúng ta đã tìm hiểu bên trên. Bạn có thể tìm mua và sử dụng các dụng cụ sơn với chất lượng cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *