8 Bước Thi Công Sơn Epoxy Hiệu Quả Cho Sàn Bê Tông

8 Bước Thi Công Sơn Epoxy Hiệu Quả Cho Sàn Bê Tông

Sơn Epoxy là lại sơn sở hữu rất nhiều ưu điểm nổi bật, do đó mà hiện nó đang được ưu tiên tại các công trình nhà xưởng sản xuất, khu công nghiệp, nhà sạch,…. Việc thi công sơn Epoxy nhà xưởng được công ty Phúc Khang Trang thực hiện đều đảm bảo đúng tiêu chuẩn, đúng quy trình, chất lượng cao. Sơn theo đúng quy trình chuẩn chỉnh sẽ giúp cho dòng sơn Epoxy phát huy tối đa công dụng sử dụng của sản phẩm.

Dưới bài viết này Phúc Khang Trang xin chia sẻ các bước thi công sơn Epoxy hiệu quả nhất

Chuẩn bị trước khi thi công sơn Epoxy tại Phúc Khang Trang

Dưới đây là thứ tự các bước cần chuẩn bị để thi công sơn Epoxy tại công ty Phúc Khang Trang:

Đánh giá hiện trạng bề mặt sàn bê tông cần thi công

Để giúp  cho quá trình thi công sơn Epoxy diễn ra được suôn sẻ hơn, người thợ thi công cần phải kiểm tra tình trạng hiện tại của mặt sàn bê tông. Quan trọng nhất của việc kiểm tra đó là kiểm tra kỹ về yếu tố độ ẩm, bởi vì nếu độ ẩm của bề mặt sàn bê tông quá lớn sẽ dễ dàng gây ra tình trạng bong tróc sơn. Nếu chẳng may khu vực cần thi công có độ ẩm quá cao, bạn có thể tự khắc phục lại bằng cách phủ thêm một lớp vữa ẩm dày tối thiểu là 2mm.

Cường độ chịu nén hay còn được gọi là Mác bê tông cũng cần phải đạt 25N/mm2. Việc kiểm tra đánh giá hiện trạng của sàn bê tông rất là quan trọng, vì nó sẽ giúp tăng khả năng bám dính của sơn. Nâng cao độ bền cho cho lớp sơn Epoxy cũng như cần ít sơn lót đỡ tốn chi phí thi công.

->>> Xem thêm: Nhân tố ảnh hưởng giá sơn lót epoxy

Chuẩn bị vật tư và các trang bị cần thiết để thi công

Theo như Phúc Khang Trang thì khi thi công sơn Epoxy bạn cần phải chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ như sau:

 • Máy mài sàn bê tông: Đây là chiếc máy chuyên dụng để mài lại những vị trí bị lồi trên bề mặt sàn, máy mài có khá nhiều loại, cũng như tùy vào quy mô và mục đích sử dụng mà người thi công sẽ lựa chọn 1 loại máy phù hợp. 
 • Máy hút bụi: Sau khi đã sử dụng máy mài để tạo độ bằng phẳng cho mặt sàn, thì bạn cũng nên hút hết bụi còn ở trên mặt sàn bằng máy hút bụi chuyên dụng.
 • Bay răng cưa: Đây là loại dụng cụ chuyên dùng để thi công sơn tự phẳng sàn bê tông. 
 • Ru lô gai: Đây là dụng cụ được sử dụng với mục đích chính là phá bọt khí, dụng cụ này rất cần thiết khi quý khách cần thi công sơn sàn Epoxy tự san phẳng.
 • Ru lô chuyên dụng: Khi sử dụng ru lô chuyên dụng, người thi công cần biết cách lựa chọn loại tốt nhất để có thể tăng hiệu quả khi thi công sơn sàn Epoxy, tránh việc để lại nhiều dị vật ở trên sàn bê tông.

Biện pháp thi công sơn Epoxy hiệu quả

1. Thi công hệ thống sơn phủ

 • Vệ sinh bề mặt sàn thi công: Bề mặt sàn bê tông cần phải được vệ sinh và làm sạch trước khi bắt đầu. Bề mặt sàn đã vệ sinh cần phải kiểm tra lại, cũng như cần vệ sinh lại nếu phát hiện bị tái nhiễm bẩn.
 • Trộn sản phẩm: Tất cả các loại vật liệu lót, lớp phủ chính, lớp phủ ở bề mặt phải được trộn kỹ theo quy trình của nhà sản xuất và được thực hiện trên máy trộn phù hợp.

2.  Thi công lớp sơn lót

 • Trước khi nhân viên thi công lớp sơn lót, các khu vực chuẩn bị để thi công cần phải được làm khô hoàn toàn.
 • Lớp lót được thi công bằng cách sử dụng rulo long ngắn cũng như chổi quét để trải đều vật liệu lên trên bề mặt.
 • Không thi công lớp sơn lót khi xuất hiện những điều kiện bất lợi tại khu đang vực thi công.

3. Trám vá

 • Tất cả các vết nứt hoặc vết rỗ vỡ cần phải được trám vá bằng vật liệu vữa không co ngót
 • Vật liệu dùng để trám vá có thể thi công trên bề mặt bê tông, bề mặt lớp lót hoặc bề mặt của lớp phủ chính.

4. Thi công lớp sơn chính

 • Trước khi thi công lớp phủ chính, lớp sơn lót phải được để khô tối thiểu 8h nhưng không được để quá 5 ngày.
 • Bề mặt sàn sau khi đã được thi công lớp sơn lót, cần tránh bị nhiễm bẩn và phải được làm sạch với dung môi sau đó để khô hoàn toàn trước khi sơn phủ.
 • Trải đều các lớp sơn Epoxy lên trên bề mặt đã được thi công lớp sơn lót bằng rulo và chổi quét chuyên dụng.

->>> Xem ngay: Quy trình Thi công sơn sàn epoxy chuẩn nhất

Liên hệ ngay cho công ty Phúc Khang Trang nếu quý vị có nhu cầu cần sơn sàn, nền nhà xưởng, nhà máy, khu công nghiệp, nhà sạch để thí nghiệm,…Chúng tôi luôn có đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, tận tụy, lịch sự sẵn sàng trả lời các câu hỏi thắc mắc của quý khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *