Những sai lầm mắc phải khi thi công sơn epoxy hệ tự san phẳng

Những sai lầm mắc phải khi thi công sơn epoxy hệ tự san phẳng

Làm thế nào để thi công epoxy tự san phẳng cho sàn mang đến một không gian hoàn hảo, thẩm mỹ cao là câu hỏi được rất nhiều chủ công trình băn khoăn. Bài viết dưới đây, Phúc Khang Trang sẽ chia sẻ đến quý khách hàng những sai lầm hay mắc phải trong quá trình thi công sơn epoxy hệ tự san phẳng.

Hình ảnh sàn PU hoàn thiện

Sai lầm hay mắc phải trong quá trình thi công sơn epoxy hệ tự san phẳng

– Thi công sơn Epoxy hệ tự san phẳng mà sàn dính bẩn

Nền sàn bẩn chính là kẻ thù của sơn Epoxy. Việc không tiến hành vệ sinh sàn trược khi sơn epoxy sẽ khiến bề mặt sơn phủ bị bong tróc, phồng rộp, mất thẩm mỹ và không bám lâu trên bề mặt sàn.

– Pha trộn sơn epoxy hệ tự san phẳng sai cách

Có thể bạn chưa biết, sơn epoxy hệ tự san phẳng là loại sơn hai thành phần không chứa dung môi. khiến cho sơn không bay hơi và nhanh khô hơn. Vì vậy, khi pha sơn epoxy hệ tự san cần pha đúng tỷ lệ của nhà sản xuất quy định.

– Bề mặt sàn chưa khô đã thi công sơn Epoxy

Một sai lầm rất lớn khi sơn sàn epoxy hệ tự san là bề mặt bê tông chưa khô hoàn toàn đã tiến hành thi công sơn Epoxy. Đối với nền bê tông mới đổ để khô hoàn toàn phải đủ 15 đến 28 ngày tuổi thì mới có thể thi công sơn epoxy.

– Không mài sàn bê tông trước khi sơn sàn hệ san phẳng

Việc mài sàn, chà nền bê tông trước khi thi công sơn epoxy sẽ đem lại một bề mặt phẳng hơn, tạo độ nhám, tránh tình trạng lồi lõm, tăng độ cứng và tạo sự liên kết giữa lớp sơn với bề mặt sàn bê tông. Thi công trên bề mặt gồ ghề sẽ khiến công trình thiếu thẩm mỹ, lớp sơn chỗ dày chỗ mỏng không cân đối.

– Sàn bê tông vẫn còn ẩm đã thi công sơn Epoxy hệ tự san

Các chuyên gia khuyến cáo nên sơn sàn có độ ẩm từ 5-8% để đạt chất lượng công trình tốt nhất. Nếu nền cần thi công đã cũ và bị dây các hoá chất, nước bẩn trong quá trình sử dụng, thợ thi công cần tiến hành xử lý, khắc phục ngay trước khi sơn epoxy.

>> Xem thêm: Báo giá sơn Epoxy 2 thành phần chính hãng giá rẻ

Làm thế nào để khắc phục tình trạng trên?

– Kiểm tra độ ẩm của sàn cần thi công bằng một miếng nhựa bằng cách đặt miếng nhựa lên sàn trong vòng 24h, nếu xuất hiện hơi nước ngưng tụ ở mặt dưới thì có nghĩa có quá nhiều hơi ẩm trên bề mặt sàn.

Trong trường hợp này, hãy liên hệ với đơn vị thi công sơn epoxy chuyên nghiệp để được tư vấn và đưa ra giải pháp xử lý tốt nhất.

– Hãy đảm bảo đã loại bỏe hoàn toàn bụi bần, dầu mỡ trước khi tiến hành thi công sơn epoxy hệ tự san phẳng. Bởi những vết bẩn còn sót lại sẽ gây khó khăn trong việc liên kết giữa bề mặt sàn và lớp sơn phủ.

– Một điều cần lưu ý nữa là không nên sử dụng chất tẩy rửa khô bởi chúng sẽ làm tăng thêm độ ẩm chứ không có tác dụng xử lý độ ẩm.

>> Xem thêm: Thi công sơn epoxy nhà xưởng chuyên nghiệp

Trên đây là những sai lầm hay mắc phải khi thi công sơn epoxy hệ tự san phẳng. Nếu quý khách hàng đang tìm một đơn vị thi công trọn gói sơn Epoxy, hãy liên hệ tới Phúc Khang Trang để được tư vấn và báo giá dịch vụ nhanh nhất nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *