Hướng dẫn cách vệ sinh thảm tại nhà nhanh chóng

Trong thời tiết mưa phùn, ẩm ướt dịp cuối năm, khi bước chân vào nhà chúng ta thường lau ngay vào những tấm thảm, kết hợp với không khí ẩm ướt khiến chúng rất bẩn, có mùi khó chịu, là nguy cơ phát sinh các loại vi khuẩn, mầm bệnh. Để giải quyết vấn đề này hãy tham khảo ngay hướng dẫn từ Phúc Khang Trang nhé.

Hạn chế các tác nhân khiến thảm ướt và bẩn

Giặt Thảm tại nhà

Trước khi tiến phải vệ sinh những tấm thảm của mình, chúng ta nên quan tâm đến việc hạn chế phải giặt tốt nhất có thể, bạn có thể thực hiện một số cách dưới đây áp dụng phù hợp cho mình:

– Sử dụng khăn hoặc dẻ lau(loại dễ dàng giặt sạch và làm khô) trước cửa nhà, lau qua đất, nước, bụi bẩn trước khi bước lên những tấm thảm.

– Trước cửa nhà vệ sinh bạn có thể áp dụng cách tương tự, hạn chế nước tối đa lên những tấm thảm và thay thế chúng bằng những loại vải nhẹ, dễ dàng giặt sạch và làm khô với máy giặt.

Tham khảo thêm: 

Thường xuyên hút bụi, sấy thảm

Khi thảm ẩm ướt đặc biệt trong giai đoạn mùa đông sang xuân, độ ẩm không khí rất cao dẫn đến vi khuẩn phát triển nhanh chóng.

Để hạn chế điều này khoảng 3 ngày bạn nên sử dụng máy hút bụi, hút toàn bộ các tấm thảm trong nhà, 1 tuần 1 lần bạn nên sử dụng máy sấy tóc hoặc bàn là xử lý những tấm thảm của mình, mục địch tiêu diệt vi khuẩn phát sinh.

Nếu thực hiện tốt điều này bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng chúng đảm bảo sức khỏe gia đình.

Thực hiện giặt thảm tổng thể

Dịch vụ giặt thảm của Phúc Khang Trang

Thảm chùi chân:

  • Loại thảm này định kỳ bạn nên giặt chúng 2 tuần – 1 tháng/1 lần. Mặc dù đã áp dụng các phương pháp trên, tuy nhiên chúng không thể là phương pháp thay thế. Vào mùa đông – xuân mưa ẩm không thể chủ quan, chính vì vậy bạn sẽ cần giặt chúng thường xuyên để đảm bảo nhất cho sức khỏe gia đình.

  • Cách vệ sinh loại thảm này tương đối đơn giản, bạn chỉ cần hòa nước giặt quần áo vào chậu, làm ướt thảm bằng nước sau đó sử dụng nước giặt và bàn chải, chà cho vết bụi bẩn sau đó xả hết đi. Đối với loại thảm mỏng bạn cũng có thể bỏ vào máy giặt giặt như quần áo bình thường. Sau khi đã thực hiện xong, nếu thời tiết khô bạn có thể mang ra phơi ngoài ban công, nếu thời tiết mưa ẩm bạn hay mang vào phòng mở điều hòa hút ẩm để đạt hiệu quả cao nhất.

Thảm tấm trang trí lớn

Nếu gia đình có máy hút bụi có thể hút nước:

Bước 1: Bạn hòa nước giặt của máy giặt vào chậu, sau đó dùng khăn nhúng nước giặt, lau ướt toàn bộ bề mặt thảm.

Bước 2: Dùng bàn chải chà sạch sẽ cho bụi bẩn hòa tan cùng dung dịch giặt.

Bước 3: Sử dụng máy hút, hút sạch dung dịch ra khỏi thảm.

Bước 4: Sử dụng quạt thổi khô thảm hoặc mang thảm vào phòng bật điều hòa hút ẩm khoảng 3h thảm sẽ khô hoàn toàn.

Nếu không có máy hút nước:

Trong trường hợp này bạn hãy gấp thảm thành mảnh nhỏ, sau đó mang vào nhà tắm giặt từng nếp gấp một cho đến khi sạch sẽ tương tự như giặt thảm chùi chân. Sau đó bạn sử dụng quạt thổi khô hoặc mang vào phòng bật điều hòa hút ẩm khoảng 3h.

Nếu bạn có nhu cầu giặt thảm tại nhà

Trong quá trình thực hiện nếu việc vệ sinh thảm mất nhiều thời gian của bạn hoặc bạn không đủ các trang bị cần thiết để làm sạch, hãy tham khảo ngay dịch vụ giặt thảm tại nhà từ Phúc Khang Trang. Chúng tôi đã có kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực giặt là như giặt đệm, giặt rèm cửa, chắc chắn bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Thông tin liên hệ

Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Phúc Khang Trang

Hotline: 0911.666.614

Địa chỉ: 110 Thạnh Lộc 16 Phường Thạnh Lộc, Quận 12, Tp.HCM

Cơ sơ BMT : 71 Bùi Huy Bích, P.Tự An, Tp. Buôn Ma Thuột Website: https://phuckhangtrang.com.vn/https://congtyvesinh.info/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *