Đá Granite là gì

Cùng danhbongsanda.com.vn tìm hiểu đá Granite là gì và các ứng dụng phổ biến của đá Granite trong bài viết này nhé.

Đá Granite là gì

Đá Granite hay còn gọi là đá hoa cương, là một loại đá được hình thành do sự biến chất của các loại đá vôi, đá cacbonate hay đá dolomit trong dòng nham thạch nóng chảy ở nhiệt độ cao khi nguội đi chúng tạo thành cấu trúc tinh thể hạt Granite. Đá Granite chủ yếu có màu trắng, hồng hoặc xám, tùy thuộc vào thành phần hóa học và khoáng vật cấu tạo nên đá. Màu sắc của đá Granite Đá Granite hầu hết có cấu tạo khối, cứng và xù xì, được sử dụng rộng rãi làm đá xây dựng, kiến trúc, đá trang trí và nó cũng được sử dụng để sản xuất nhiều sàn phẩm khác. Thị trường vật liệu xây dựng Việt Nam hiện nay thịnh hành một số loai đá Granite như Đen Kim sa (Ấn Độ), Đỏ Brazil (Ấn Độ), Nâu Anh Quốc (Ấn Độ), Xà Cừ (Na Uy), Đen Huế (Trung Quốc), Tím Mông Cổ (Trung Quốc), Trắng Suối lau (Việt Nam), Đen Phú Yên (VN), Đỏ Bình Định(VN)….

Các ứng dụng của đá Granite trong xây dựng

Ứng dụng của đá Granite trong nhà bếp

Ứng dụng của đá Granite
Ứng dụng của đá Granite
Ngoài việc tạo ra một mặt bàn cứng và bền, đá granite còn đem lại vẻ thẩm mỹ cho không gian nhà bếp. Đá granite có thể chịu được nhiệt độ cao, sự ăn mòn của axit thông thường hoặc trầy xước gây ra bởi dao, nồi, chảo. Vì vậy, đá Granite rất thích hợp để ốp mặt bàn bếp.

Ứng dụng đá Granite trong phòng tắm

Ứng dụng của đá Granite
Ứng dụng của đá Granite
Đá granite thường được sử dụng để làm tấm ốp tường và lót sàn nhà tắm tạo không gian trang nhã với độ bóng cao và dễ dàng lau chùi, vệ sinh.

Trong các dự án xây dựng cầu

Ứng dụng của đá Granite
Ứng dụng của đá Granite
Trong các dự án xây dựng, Granite có thể được sử dụng là yếu tố cầu trúc hoặc ốp bề mặt trang trí.

Làm tượng đài

Ứng dụng của đá Granite
Ứng dụng của đá Granite
Đá Granite không cần phải khai thác để được sử dụng. Núi Rushmore, một tượng đài bằng đá granit ở Black Hills ở Nam Dakota, được sử dụng để tạc tượng George Washington, Thomas Jefferson, Theodore Roosevelt và Abraham Lincoln và được khắc trực tiếp vào núi. 

Đá quý Granit Azurite

Ứng dụng của đá Granite
Ứng dụng của đá Granite
Một trong những loại đá Granit thú vị nhất từng được tìm thấy đã được đặt tên là “K2” được tìm thấy ở khu vực Skardu ở miền bắc Pakistan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *