Vì sao cáp vải được lựa chọn trong nâng cẩu vận chuyển hàng hóa

Trong vận chuyển hàng hóa, người ta không chỉ sử dụng các loại cáp thép, mà cáp vải cũng rất phổ biến, và được ưu tiên sử dụng trong nhiều hoàn cảnh. Xem thử vì sao cáp vải được lựa chọn trong nâng cẩu vận chuyển hàng hóa.

Cáp vải cẩu hàng là gì?

Cáp vải cẩu hàng là loại cáp chuyên dụng được thiết kế từ các sợi vải đặc biệt bằng chất liệu polyester cực bền tốt, được dệt theo cấu trúc đặc biệt cho khả năng chắc chắn cao, chịu lực ấn tượng và vẫn giữ được tính mềm dai.

Cáp vải cẩu hàng có 2 móc ở 2 đầu dùng để liên kết với các móc thép khi sử dụng nâng cẩu hàng hóa.

Cáp vải cẩu hàng thiết kế tiện dụng cho nhu cầu cẩu tải hàng hóa

Chúng ta dễ bắt gặp cáp vải trong các tình huống nâng cẩu hàng hóa dễ vỡ, dễ hư hỏng, nâng cẩu các sản phẩm bằng đồng, nhôm, thép, các sản phẩm điêu khắc, đá khối…

Vì sao cáp vải được chọn dùng trong nâng cẩu, vận chuyển hàng hóa

Nếu chưa qua sử dụng, chỉ cần để ý 1 chút về thiết kế cáp cẩu vải và thông tin ứng dụng của nó, dễ dàng nhận thấy cáp vải được ứng dụng nhiều trong các tình huống đòi hỏi neo giằng chắc chắn mà không tạo áp lực hay tính ma sát cao lên hàng hóa, đảm bảo chúng duy trì được trạng thái ổn định, tránh xê dịch hay va chạm gây hư hại.

Bạn xem thử, trong những tình huống ứng dụng trên, tại sao người ta chọn dùng cáp vải cẩu hàng thay vì các thoại cáp thép:

– Linh hoạt, dễ dùng hơn. Nhờ chất liệu từ sợi polyester, cáp vải so với cáp thép mềm hơn, chắc chắn và có thể dùng linh hoạt với các kiểu buộc trong nâng hạ hàng hóa, điều mà các loại cáp thép khó đạt yêu cầu. Cáp vải cũng dễ dàng tạo các nút thắt và mở để ràng buộc hàng hóa chắc chắn và dễ dàng bốc dỡ mà không tốn quá nhiều thời gian và công sức, tiết kiệm chi phí nhân công và vận chuyển.

– Dùng cáp vải cẩu hàng an toàn hơn trong nâng hạ hàng hóa: Với hàng nghìn sợi vải liên kết với nhai trong 1 cấu trúc chặt chẽ, cáp vải có khả năng chịu ma sát tốt ngay cả với bề mặt trơn nhẵn, đặc biệt là cáp vải dẹp, mà không tổn hại lên bề mặt hàng hóa.

Đồng thời, chất liệu còn cho phép cáp cẩu vải tiếp xúc an toàn với nhiều loại hóa chất, trong khi các loại cáp thép rất dễ bị biến dạng hay bào mòn trong hóa chất.

Sử dụng cáp vải cẩu hàng linh hoạt, tiện dụng, an toàn và bền tốt

Cáp vải rất linh hoạt trong chiều dài, người dùng có thể thoải mái lựa chọn sản phẩm theo nhu cầu công việc.

– So với cáp thép, chi phí sử dụng cáp vải lại rẻ hơn nhiều. Vì nguồn nguyên liệu sản xuất dồi dào và chủ động nên cáp vải có giá rẻ hơn so với cáp thép, trong khi khả năng vận tải, chịu lực và bảo vệ hàng hóa trong nâng hạ tốt hơn cáp thép, nên chẳng khó hiểu chúng được ưu tiên sử dụng để tăng tính hiệu quả trong công việc và tiết kiệm chi phí đầu tư.

Với những ưu điểm nổi trội trong việc sử dụng cáp vải cẩu hàng khi nâng cẩu vận chuyển hàng hóa, hẳn người dùng mới sẽ chẳng phân vân khi tìm hiểu thông tin và quyết định chọn dùng nó cho nhu cầu tương thích.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *