Thi công xoa nền hardener

Thi công xoa nền hardener

Nền nhà xường công nghiệp cần được chú trọng đầu tư trong khi xây dựng. Nhiều công trình đã chọn giải pháp thi công xoa nền hardener để góp phần tăng khả năng chịu lực, đảm bảo tuổi thọ cho nền nhà. Vậy hardener là chất gì? Quy trình thi công và giá cả như thế nào? Cùng giaiphapsonepoxy.com tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Hardener là gì?

Chất để tôi (tiếng Anh là hardener) là chất làm đông cứng xi măng nói chung. Hardener thường dùng như chất làm cứng nền/sàn nhà, trong đó có 2 dạng: bột hardener và chất lỏng hardener.  

Bột xoa nền hardener được sản xuất từ xi-măng mác cao, cốt liệu chọn lọc giúp tăng cường chống mài mòn, bột màu và một vài khoáng chất đặc biệt khác. Đây là giải pháp chống thủy hóa vôi cho sàn bê tông nhà xưởng công nghiệp.

Các sản phẩm bột hardener phổ biến là: Sikafloor chapdur, Mastertop 100 , Mapetop SP … chúng được rắc lên trên bề mặt trong lúc thi công để tạo màu, đánh bóng cho bề mặt. 

Bột hardener dùng để làm gì?

Đánh bóng sàn bê tông

Bột hardener giúp đánh bóng sàn bê tông để trang trí, tạo bề mặt sàn nhẵn mịn, mục đích chính là để chống việc hình thành bụi bẩn tốt hơn bình thường. Từ đó bạn cũng có thể dễ dàng vệ sinh sàn nhà hơn.

Làm đẹp sàn nhà

Nhờ bột Hardener có nhiều màu sắc (xanh, đỏ, vàng) giúp bạn có thể tạo nét thẫm mỹ cho tông màu chủ đạo của doanh nghiệp hoặc đơn giản là theo sở thích cá nhân,. Hơn cả việc tạo màu, việc thi công xoa nền bằng bột hardener còn có thể lưu giữ màu trên bề mặt bền vững, không bị phai.

Chịu lực tốt

Để tăng cường độ đàn hồi và chịu lực cho sàn nhà, xoa bột tăng cứng Hardener là giải pháp giúp sàn bê tông chịu được những thiết bị có trọng tải nặng, chịu được chấn động, rung lắc mà không bị nứt. Điều này giúp thiết bị hoạt động ổn định và chính xác hơn. Đặc biệt không thể thiếu cho các nhà xưởng điện tử, in ấn. Hoặc nếu là đường vận tải, kho bãi, mặt đường cũng cứng chắc hơn tránh hư hỏng.

Chống mài mòn

Giúp sàn chịu được các thiết bị rung lắc mà không bị mòn cao độ sàn theo thời gian, chống tạo bụi sàn. 

Chống thấm

Mật độ đặc chắc của bột xoa nền Hardener giúp sàn không bị nước thấm ngược lên từ phía dưới. Hơn nữa, nó còn giúp nền nhà không bị thấm dầu, nhớt, giảm sinh bụi bê tông, dễ vệ sinh, lau chùi.

Ưu điểm của bột hardener là gì?

 • Giảm chi phí bảo trì cho nền công nghiệp
 • Tăng tuổi thọ cho sàn nhà
 • Chống mài mòn bề mặt
 • Tạo bề mặt nhẵn, dễ vệ sinh
 • Thích hợp cho những nơi ẩm ướt
 • Chống va đập mạnh

Quy trình thi công xoa nền hardener

Quy trình thi công xoa nền hardener gồm 3 bước: chuẩn bị, 2 bước rắc bột xoa nền và kiểm tra.

Chuẩn bị bề mặt xoa nền trước khi thi công

Trước khi rắc bột xoa nền, bề mặt bê tông cần phải được làm phẳng. Ngoài ra, bạn nên để nền còn ướt nhưng không được đọng nước trên bề mặt.

Tùy theo điều kiện khí mà thời gian ráo nước với bê tông khoảng 2-3 tiếng sau khi đổ. Khi bề mặt bê tông không còn nước đọng nữa, nhân viên tiến hành xoa phẳng bề mặt để chuẩn bị rải bột xoa nền Hardener.

***Chú ý:

 • Độ sụt bê tông: trong khoảng 70-75mm
 • Độ rỗng không khí: tốt nhất là dưới 3%
 • Không được dùng nước có muối hoặc cốt liệu chứa muối nếu xoa bột màu xanh, đỏ, vàng

Rải lớp bột Hardener thứ nhất

Bước 1: Phân chia khu vực sàn thành từng ô nhỏ sao cho thuận tiên, đánh dấu những ô đó rồi sắp xếp đủ vật liệu ở mỗi ô dựa vào hàm lượng sử dụng.

Bước 2: Sau khi bề mặt bê tông bốc hơi hết, tiến hành xoa đều lại nền sàn rồi rải lớp bột tăng cứng Hardener lần thứ nhất.

Nên rải trước ở khu vực gần cửa ra vào, chân tường, cột,… vì đó là những khu vực bê tông sẽ khô nhanh hơn.

Bước 3: Sau khi lớp bột vừa rải sậm màu lại và nền bê tông đủ cứng để đi lại thì dùng bàn xoa gỗ để xoa những khu vực có diện tích nhỏ và máy xoa nền đánh để xử lý cho những diện tích rộng. Mục đích của việc xoa lớp này chính là đem độ kết dính với lớp bê tông và tạo độ ẩm lên trên bề mặt hardener vừa xoa.

Thi công xoa nền và rải bột những lần hai

Sau khi xoa xong lớp thứ nhất, nhân viên sẽ rải ngay lớp thứ hai lên bề mặt đang còn ẩm và tiếp tục xoa lần hai bằng máy xoa.

***Chú ý:

Những chỗ trước đó bạn rải quá mỏng hoặc thiếu bột trong lần đầu cần được rải nhiều bột hơn để bù đắp lại trong vào những vị trí rải quá mỏng hoặc thiếu bột trong lần rải đầu tiên. Lặp lại các bước cho các lần tiếp theo.

Xoa hoàn thiện bề mặt

Công đoạn xoa hoàn thiện bề mặt bằng máy sẽ tùy thuộc vào mức độ hoàn thiện của khách hàng yêu cầu.

 • Hoàn thiện bóng trung bình, chống trượt: nên xoa máy từ 3-4 lần tùy vào độ đóng rắn của bê-tông.
 • Nếu khách hàng muốn bóng hơn thì đợi bê-tông se mặt lại rồi xoa thêm bằng máy với lưỡi xoa nằm ngang.
 • Trường hợp nếu muốn bóng láng thì nên đợi bê tông thật se mặt rồi xoa thêm bằng máy với lưỡi xoa hơi nghiêng, nhưng không được nghiêng quá vì sẽ tạo vết trên bề mặt hoặc làm bề mặt bị phồng rộp. Nếu bề mặt bị phồng thì phải hạ lưỡi xoa xuống.
 • Nếu sử dụng bột hardener có màu nhạt như ghi xám thì nên dùng lưỡi xoa thép không gỉ khi xoa từ lớp thứ hai trở đi. Sau đó hoàn thiện các lỗ tổ ong hoặc dấu bàn xoa bằng bàn chà thép.
 • Hoàn thiện bề mặt cực bóng láng thì thi công xoa thật nhiều lần hoặc đánh bóng lưỡi xoa trước khi xoa.

*** Lưu ý khi thi công chất làm cứng rắc khô Hardener cho nền bê tông:

Chỉ đánh bóng bề mặt nền cho bột hardener màu ghi xám tự nhiên. Không áp dụng cho bột màu xanh lá, màu vàng hay màu đỏ.

Nếu thi công trong điều kiện thời tiết nóng, khô và có gió mạnh thì đòi hỏi thao tác thật nhanh, sau đó tiến hành bảo dưỡng nhằm tạo độ ẩm bề mặt nền sàn ngay để tránh hiện tượng khô.

Bảo dưỡng

Sau khi bề mặt bê tông được xoa bóng theo đúng yêu cầu thì dùng nilon che phủ lại. Thời gian bảo dưỡng thường là 14 ngày, trong thời gian này nên tưới nước đều trên bề mặt nền cho đến khi công việc xoa nền được hoàn tất

Báo giá xoa nền hardener

Bột Hardener có nhiều loại, tùy theo màu sắc mà giá cả khác nhau, dao động từ 4.000đ – 10.000đ/kg, quy cách bao 25kg.

Giá xoa nền hardener được tính dựa vào định mức xoa của hardener và yêu cầu làm bóng của khách hàng.

Ví dụ:

 • 3.0 – 3.5 kg/m2 cho khu vực đi bộ.
 • 4.0 – 4.5 kg/m2 cho khu vực chịu tải trọng vừa.
 • 5.0- 5.5 kg/m2 cho khu vực chịu tải trọng nặng.

Dưới đây là bảng giá tham khảo:

Hạng mục gia công

Diện tích >500 m2

Diện tích <500m2

Giá xoa nền bê tông xi măng

15.000 đ/ m2

18.000 đ/m2

Gía xoa nền sika xám

+15.000 đ/ m2

+21.000 đ/m2

Gía xoa nền sika xanh

+ 23.000 đ/m2

+24.000 đ/m2

Trên đây là bảng giá thi công xoa nền hardener tham khảo, để nhận khảo sát và báo giá chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin bên dưới:

CÔNG TY THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚC KHANG TRANG

 • Địa chỉ: 110 Thạnh Lộc 16, Phường Thạnh Lộc, Quận 12
 • Hotline: 0911-6666-14
 • Email: giaiphapsonepoxy@gmail.com
 • Website: http://giaiphapsonepoxy.com