Cách làm sạch nấm mốc khỏi vòi hoa sen

Cách làm sạch nấm mốc khỏi vòi hoa sen

( Cách làm sạch nấm mốc khỏi vòi hoa sen ) Vòi hoa sen phòng tắm nhà bạn đang bị nấm mốc tấn công. Bạn đã vệ sinh phòng tắm sạch sẽ và tẩy rửa sạch sẽ ở vòi hoa sen và bồn tắm, nhưng vẫn còn những vết mốc cứng đầu mà bạn dường như không thể loại bỏ được. Chúng có thể khiến phòng tắm của bạn trông tồi tàn, dơ bẩn ngay cả khi mọi thứ khác đều sạch sẽ và đẹp không tì vết.

Vòi hoa sen bị nấm mốc tấn tông

Tin tốt là không khó để làm  sạch, sáng ngay vòi sen của bạn bằng cách loại bỏ nấm mốc trong phòng tắm của bạn. Muốn biết làm thế nào? Hướng dẫn của chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước quy trình và bạn sẽ được tắm lại ngay lập tức.

Dụng cụ cần thiết để làm sạch nấm mốc vòi hoa sen

Trước khi bạn bắt đầu xử lý vệ sinh nấm mốc đó. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng bạn có mọi thứ cần thiết ở trạng thái sẵn sàng. Đó không phải là một danh sách quá dài. Mọi thứ bạn cần đầu có sẵn ngay tại nhà:

Dụng cụ cần thiết để làm sạch nấm mốc vòi hoa sen
Dụng cụ cần thiết để làm sạch nấm mốc vòi hoa sen
 • Chất tẩy trắng
 • Bình xịt
 • Bông gòn
 • Bọt biển hoặc bàn chải đánh răng
 • Chổi hoặc chổi quét và thùng đựng rác
 • Đôi găng tay cao su

Lưu ý:

Tùy thuộc vào độ mạnh của sản phẩm bạn muốn sử dụng như:

 • Giấm,
 • Hydrogen peroxide
 • Amoniac

Đều có thể thay thế cho thuốc tẩy. Thậm chí bạn có thể sử dụng baking soda và nước để giúp loại bỏ nấm mốc và khử trùng. Chúng tôi đã chọn thuốc tẩy chuyên dụng cho hướng dẫn của chúng tôi. Vì đây là một trong những chất tẩy rửa hiệu quả nhất hiện có khi đề cập đến nấm mốc. 

Làm thế nào để làm sạch nấm mốc vòi hoa sen

Bây giờ bạn đã chuẩn bị mọi thứ, đã đến lúc bắt tay vào việc.

Đây là những gì bạn cần làm:

 1. Quét sạch sàn nhà tắm và các bức tường bằng chổi hoặc bàn chải để đảm bảo không có bụi bẩn lẫn vào dung dịch vệ sinh của bạn. 
 2. Mang găng tay cao su vào và pha dung dịch tẩy trắng trong bình xịt với 1 phần thuốc tẩy và 10 phần nước.
 3. Xịt dung dịch thuốc tẩy vào vòi hoa sen của bạn, và để ngâm trong 5 đến 10 phút. 
 4. Nhẹ nhàng chà vết mốc trên lớp sơn phủ bằng miếng bọt biển hoặc bàn chải đánh răng. Thực sự thì loại bàn chải lông mềm nào cũng có tác dụng. 
 5. Nếu vết mốc cứng đầu, bạn có thể cần ngâm chúng. Sử dụng bông gòn với dung dịch thuốc tẩy, xếp chúng dọc theo vết keo nơi bạn nhìn thấy vết bẩn và để chúng ở đó qua đêm. 
 6. Xả sạch vòi hoa sen của bạn và đảm bảo rằng tất cả các hóa chất đã được rửa sạch. Sau đó, dùng khăn ướt lau sạch lớp keo. 
Các bước vệ sinh vòi hoa sen bằng giấm
Các bước vệ sinh vòi hoa sen bằng giấm

Nguyên nhân nào gây ra nấm mốc trong vòi hoa sen và gạch ốp tường?

Nấm mốc thích phát triển ở những nơi ẩm ướt và tối tăm, vì vậy không có gì ngạc nhiên khi nấm mốc rất thích phát triển trong vòi hoa sen của bạn. Nếu bạn có vật liệu xây dựng dễ bị nấm mốc, như vữa, keo sơn, vách thạch cao – thậm chí cả tấm thảm nhà tắm – thì rất có thể nấm mốc sẽ tìm cách xâm nhập. Hệ thống thông gió kém cũng là một yếu tố phổ biến khiến nấm mốc phát triển.

Giữ khu vực tắm của bạn khô ráo nhất có thể bằng cách để cửa mở và chạy quạt phòng tắm sau mỗi lần tắm có thể giúp ngăn ngừa nấm mốc phát triển. Phun keo chà ron và keo chà ron gạch bằng dung dịch giấm mỗi tuần cũng rất tốt để ngăn chặn nấm mốc phát triển ở đó ngay từ đầu. 

Xem thêm : HƯỚNG DẪN VỆ SINH NHÀ XƯỞNG THEO CHUẨN QUY TRÌNH VỆ SINH NHÀ XƯỞNG

Làm sạch nấm mốc trong vòi hoa sen: Câu hỏi thường gặp

Nấm mốc trong vòi hoa sen có nguy hiểm không?

Đối với người bình thường, nấm mốc trong vòi hoa sen không có khả năng gây ra quá nhiều rủi ro cho sức khỏe. Đặc biệt nếu bạn giỏi làm sạch hoặc khử trùng nó. Nhưng nếu bạn nhạy cảm hoặc dị ứng với nấm mốc và tích tụ nghiêm trọng. có lẽ đã đến lúc bạn nên cân nhắc làm vệ sinh nhà tắm thường xuyên hoặc tìm đến các dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp ( 0911666614 ).  

Thuốc tẩy hoặc giấm có tốt để diệt nấm mốc? 

Vệ sinh vời hoa sen bằng Banking Soda
Vệ sinh vời hoa sen bằng Banking Soda

Giấm không độc và rất tốt để khử nấm mốc, trong khi chất tẩy mạnh hơn một chút. Điểm mấu chốt là cả hai sản phẩm đều phù hợp với nhiệm vụ và bạn sử dụng loại nào tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Chỉ cần đảm bảo rằng nếu bạn chọn thuốc tẩy phù hợp và bạn đã pha loãng nó đúng định mức cho phép.

Với những chia sẻ trên đây, chắc hẳn các quý bạn đọc đã biết được Cách làm sạch nấm mốc khỏi vòi hoa sen. Để biết cách thực hiện công việc vệ sinh phòng tắm đạt hiệu quả cao nhất. Nếu quý bạn đọc vẫn còn những thắc mắc về Cách làm sạch nấm mốc khỏi vòi hoa sen hoặc góp ý để bài viết được hoàn thiện hơn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo thông tin dưới đây để được phục vụ sớm nhất

Thông tin liên hệ :

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ PHÚC KHANG TRANG

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *